Top các món lẩu không thể bỏ lỡ khi tới Đà Lạt

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Đà Lạt là xứ duy nhất mát lạnh suốt cả năm ở Tây Nguyên, vào buổi sáng cũng như buổi đêm, mức nhiệt độ Đà Lạt thường hay xuống dưới 20 độ C. Lên với Đà Lạt xứ sương mù, ngoài chuyện khám phá, nghỉ dưỡng, để khiến cho cơ thể ấm hơn, hãy đến những quán lẩu nổi tiếng ở Đà Lạt để thưởng thức các món lẩu đặc biệt kèm thiên đường rau sống ở xứ sương mù này các bạn nhé



1. Lẩu gà lá é
Địa chỉ: quán Tao Ngộ, số 5 đường 3/4 Đà Lạt, Lâm Đồng
Giá: 200.000 đồng/ nổi lẩu nửa con gà
trước kia, đây là nhà hàng chỉ người dân địa phương mới biết, thế nhưng vì ăn ngon nên truyền miệng, dần dần, quán này trở thành món ăn phải ăn, địa chỉ phải đến của thực sự nhiều du khách khi tới Đà Lạt. Quán chuyên món ăn lẩu gà lá é với loại rau nhúng lẩu duy nhất chính là lá é. 1 Nồi lẩu có nửa con gà chặt ra, rồi lá é nhúng vào nước lẩu rồi sau đó vớt ra ăn liền lúc còn tái tái, sẽ có vị bùi hơi the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu. Nói chung là kẹp 1 miếng thịt gà cùng rau chấm thêm tí nước mắm là đúng bài luôn. Theo đông y, lá é chính là vị thuốc nam chữa những bệnh như cảm mạo, ho vì lạnh… Nếu như tới Đà Lạt mà có bị cảm lạnh thì món lẩu gà này sẽ giúp bạn hết cảm, ho lạnh ngay. Trời Đà Lạt về tối lạnh, thực sự nhiều sương nhưng được cùng bạn bè ngồi ngay bên cạnh nồi lẩu gà lá é sôi sùng sục đưa mùi thơm phức, rồi sau đó có thể thưởng thức miếng thịt gà ngọt chắc, các bạn sẽ quên ngay cái đói, cái lạnh
2. Lẩu Khap Bun Kha
Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, thành phố Đà Lạt
Giá: Lẩu nhỏ 120.000 đồng - 160.000 đồng
Lẩu to 280.000 đồng
nếu vào với Đà Lạt mà thèm vị cay hay đổi một tẹo khẩu vị thì lẩu Khap Bun Kha sẽ là 1 trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của du khách, cứ mỗi lần lên đó trời lạnh mà cùng với bạn bè vào đó ăn những món ăn nóng và cay cho hợp khí trời ở đây. Đó chính là nhà hàng Thái, các món ăn được chế biến từ các hải sản cực kỳ tươi ngon ví dụ như tôm càng xanh, mực su mô nhập trực tiếp hàng ngày. 1 Ko gian vừa đủ với lòng hiếu khách và niềm ham mê ẩm thực của những người yêu món Thái, nhà hàng Thái Khap Bun Kha đã đưa những món ăn của xứ chùa Vàng trở nên thân thiện với người địa phương Đà Lạt và khách du lịch thập phương. Nước lẩu Thái cùng ớt “không cay ko về” như thế này cuốn hút khi mùi hương nước lẩu bay lên muốn nức mũi luôn, thơm không thể tả. Sau khi mực chín nhớ lấy mực ra cắt từng miếng nhỏ ăn cùng bún và rau nhé
3. Lẩu bò Aba toa
Địa chỉ: số 29 Hẻm 1 Hoàng Diệu, Phường 5, Thành Phố Đà Lạt
Giá: 250.000 đồng
ko phải ngẫu nhiên mà lẩu lòng bò Aba Toa lại được mệnh danh là một trong các quán lẩu nức tiếng ở Đà Lạt. Nét độc đáo của nồi lẩu này chính là to khủng khiếp, thịt bò, lòng bò, móng bò, xương bò đầy ắp trong một nồi lẩu. Không dừng lại ở đây mà nước lẩu lại rất đậm đà, thiết ăn vào cứ như đang húp trọn 1 con bò vậy đấy. Ngồi trong các căn nhà ấm cúng, ăn nồi lẩu bò thơm, cùng rau xanh ngọt đặc trưng của Đà Lạt mới hiểu lý do làm nhiều người nhất định lên Đà Lạt là phải ăn lẩu bò Ba Toa 1 lần

Share

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2015 Bog Tin Tức Mới Nhất Trong Ngày
Distributed By Tin tức du lịch mới | Design By Ngọc Anh